Làm gì để dưỡng da cho bé mùa hanh khô sắp tới?

Chắc hẳn các bà mẹ cũng cảm thấy rất đau đầu khi mùa hè thì phải chọn kem dưỡng da chống nắng cho bé còn mùa đông thì phải lựa chọn kem dưỡng da cho các thiên thần của mình. Làn da nhạy cảm của các em bé rất dễ bị kích ứng, nứt nẻ và dễ bị hăm vào những ngày đông hanh khô. Chính vì thế việc chăm sóc và dưỡng da cho bé mùa hanh khô là điều rất cần thiết với bất kì một bà mẹ nào. Chỉ cần lưu ý một số vấn đề nhỏ và lựa chọn cho con của mình những sản phẩm dưỡng da an toàn là bạn đã thực hiện tốt công việc chăm sóc làn da của con mình rồi

Làm gì để dưỡng da cho bé mùa hanh khô

Hiện tượng nứt nẻ trên làn da của em bé sẽ dẫn đến đau rát, viêm nhiễm, mụn nhọt… rất dễ xảy ra nếu không có sự chăm sóc kĩ càng từ các bà mẹ. Chính vì thế các bác sỹ, chuyên gia luôn lưu ý về việc dưỡng da cho bé mùa hanh khô một cách kĩ càng và an toàn nhất.

dưỡng da cho bé mùa hanh khô như thế nào

1. Các mẹ nên mặc áo quần thoáng và mềm mại cho trẻ

Các bà mẹ thường nghĩ việc mặc nhiều quần áo ấm, dày cộm để giữ nhiệt cho trẻ là tốt, đặc biệt là trẻ sơ sinh thực chất đó không phải là điều hoàn toàn tốt. Nên mặc những áo quần có vải mềm và mịn, giúp trẻ dễ thở hơn. Việc mặc nhiều áo quần dễ gây hăm da, nứt da do nhiệt cơ thể toát ra.

Bên cạnh đó chúng ta cũng nên hạn chế việc cho trẻ sớm tiếp xúc với các thiết bị sưởi ấm như quạt nhiệt độ vì rất dễ gây khô da và nứt nẻ da. Vì thế chúng ta nên mặc những đồ thoáng, mềm mại và mịn màng để con mình có thể chơi ngoan mà không nóng. Nhiều người vẫn nghĩ rằng điều này không liên quan đến việc dưỡng da cho trẻ nhưng có ảnh hưởng đấy nhé!

2. Rút ngắn thời gian tắm

Mùa đông chúng ta thường dùng nước ấm, nóng để tắm cho trẻ, điều này rất dễ gây hiện tượng khô da. Cách chăm sóc da cho trẻ vào mùa này là giảm bớt số lần tắm trên tuần, chỉ dao động từ 2 đến 3 lần. Sau khi tắm nên thoa một ít kem dưỡng ấm toàn thân để cấp ẩm.

3. Sử dụng kem dưỡng ẩm phù hợp

Việc sử dụng loại kem dưỡng ẩm phù hợp với làn da của trẻ có những công dụng rất tuyệt vời đối với làn da. Sản phẩm không chỉ cung cấp nước, dưỡng ẩm mà còn giữ ẩm tốt.Trên đây là một số lưu ý cơ bản để các bà mẹ có thể bỏ túi cho mình trong việc chăm sóc và sử dụng kem dưỡng da chống nắng cho bé một cách an toàn và tối ưu nhất.

làm gì để dưỡng da cho bé mùa hanh khô

Dưỡng da cho bé mùa hanh khô bằng cách cấp ẩm, dưỡng ẩm và giữ ẩm

Vào những tháng mùa đông không khí lạnh, gió, và nhiệt độ cao gây ảnh hưởng đến độ ẩm tự nhiên của làn da các em bé. Sau khi tắm xong các bà mẹ nên vỗ nhẹ vào da để giữ một ít độ ẩm trên da. Sau đó, sử dụng một ít kem cấp ẩm cho em bé sau mỗi lần tắm. Khi làn da của trẻ có dấu hiệu da khô hãy bôi kem dưỡng ẩm cho bé, điều này giúp ngăn ngừa hiện tượng mất nước của da.

cách dưỡng da cho bé mùa hanh khô

Sản phẩm dưỡng da cho bé mùa hanh khô nào nên chọn

Để chăm sóc và dưỡng da cho bé mùa hanh khô không thể thiếu sản phẩm cấp ẩm và dưỡng da. Đặc biệt là các sản phẩm có chiết xuất từ thiên nhiên, thân thiện với làn da của trẻ nhỏ, mang đến hiệu quả tối ưu.

Sản phẩm dưỡng ẩm thương hiệu Just Gentle với những thành phần an toàn, dưới sự nghiên cứu nghiêm ngặt của các chuyên gia về da liễu cùng với quy trình sản xuất hiện đại đã mang đến cho các bà mẹ một sản phẩm hoàn hảo. Các bà mẹ bỉm sữa hãy lựa chọn cho con mình sản phẩm này cho việc chăm sóc con trẻ nhé!

Bình luận