Lựa chọn sản phẩm chăm sóc da hữu cơ cho con

Sản phẩm chăm sóc da hữu cơ được quy định lỏng lẻo hơn so với sản phẩm thực phẩm hoặc bông. Vì vậy, điều kiện quan trọng nhất để lựa chọn sản phẩm an toàn cho con là biết đọc các nhãn dán một cách sáng suốt.

Cần nắm được con bạn đang ngâm mình trong thứ gì mỗi ngày!

Nếu bạn không thể phát âm hoặc hiểu các thành phần, hãy sử dụng Google để tìm kiếm. Nếu nhà sản xuất không bận tâm đến việc đặt một thành phần nào đó vào nhãn sản phẩm, thì rất có khả năng đó là thứ gì đó có lợi cho họ, chứ không phải cho con của bạn. Trong hầu hết các trường hợp, các thành phần bị giấu đi thường là để bảo quản sản phẩm và làm cho sản phẩm có mùi hấp dẫn hơn để khách hàng muốn mua nó:

Khoáng sản dầu/ Petrolatum/ Parafin: Là sản phẩm phụ của dầu thô, và chúng có giá rẻ. Các sản phẩm dầu trẻ em thường chiết xuất 100% từ dầu khoáng. Nó giữ ẩm cơ thể, nhưng cũng làm hạn chế khả năng giải phóng độc tố của cơ thể. Dầu khoáng cũng có thể ngăn chặn sự hấp thụ của cơ thể đối với các vitamin và chất dinh dưỡng cần thiết.
Paraben (methyl, propyl, butyl và ethyl): Những chất bảo quản và kháng khuẩn được sử dụng trong dầu gội, kem và lotion của em bé để tăng thời hạn sử dụng cho sản phẩm. Chúng là dầu mỏ và có thể gây viêm da và kích ứng. Dị ứng Parabens được cho là sẽ làm thay đổi nồng độ estrogen. Cơ quan Bảo vệ Môi trường cũng đã ban hành một báo cáo bày tỏ mối quan tâm về paraben xuất hiện trong hệ thống nước thải của chúng ta (từ con người) và đặt ra một nguy cơ đối với đời sống thủy sinh.
Talc bột: Liên minh Ung thư nói rằng talc là một chất gây ung thư độc có thể gây ung thư buồng trứng và ung thư phổi nếu tiếp xúc quá nhiều. Nó cũng được sử dụng trong xà phòng, chất khử mùi và chế biến thực phẩm.
Phthalates
Những chất này đã được thông báo trong các tin tức gần đây. Chúng được tìm thấy trong nước hoa, trong dầu gội, sữa và bột, nhưng mục đích thực sự của chúng là làm nhựa mềm. Chúng có thể rỉ ra chất dẻo vậy tại sao lại có người muốn thoa chúng trên làn da của mình? Theo TIME.com, các nghiên cứu đã được thực hiện trên chất phthalate trong nước tiểu từ tã cho trẻ sơ sinh. Chúng là chất độc, gây ung thư và có liên quan đến chứng vô sinh. Nếu để ý sẽ thấy, các nhà sản xuất không cần phải liệt kê các thành phần của nước hoa, vì vậy sản phẩm có thể có chứa Phthalates mà không hề được ghi trên nhãn.
Sodium Lauryl Sulfate (SLS) và Ammonium Lauryl Suflfate là những hoạt chất tạo bọt được tìm thấy trong nhiều loại dầu gội và dưỡng tóc. Chúng có thể được ngụy trang trong nhãn là “xuất phát từ dừa”. Bạn có thể tìm thấy chúng trong chất tẩy rửa sàn nhà và động cơ de-greasers. Chúng có liên quan đến chấn thương mắt cũng như màng tế bào và gây tổn thương hệ thống miễn dịch.
Alcohol, Isopropyl SD 40. Nó không chỉ làm khô da, mà nó còn lột đi lớp axit tự nhiên trên làn da, làm cho da dễ bị vi khuẩn, nấm mốc và virus. SD 40 xuất phát từ propylen và có thể thúc đẩy những tàn nhang và quá trình lão hóa của da.
Glycol được sử dụng như một chất giữ độ ẩm. Nó có nhiều hình thức và là chất gây ung thư và đột biến gen.
Màu bột FD & C là màu tổng hợp được làm từ nhựa than đá: Chúng chứa các muối kim loại nặng độc tố trong da. Các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra chúng là nguyên nhân gây ung thư.
Dưới đây là một số nguyên liệu nên tránh:
Aerosol
Alunium
Benzoates
Diethanolamine (DEA, TEA)
DMDM hydantoin hoặc MDM (một dạng của formaldehyde)
flouride
Nitrat, nitrosamins và các hợp chất lưu huỳnh
Quaternium 15 (cũng là một hình thức của formaldehyde)
triclosan
1, 4-dioxan (một chất gây ung thư được biết đến)


Hãy để các tổ chức chứng nhận hữu cơ giúp bạn lựa chọn!

Chứng nhận hữu cơ là một hệ thống các quy định mà mỗi sản phẩm & nhà sản xuất phải đáp ứng để được chứng nhận, những quy định này chủ yếu đánh giá các tiêu chí như:

Yêu cầu mức độ tối thiểu thành phần hữu cơ có trong sản phẩm
Tỉ lệ các thành phần tổng hợp được cho phép, nếu có (chất bảo quản, chất hóa học, hương liệu,v.v)
Các thành phần mà sản phẩm có thể / hoặc không thể bao gồm
Các quá trình có thể sử dụng để tạo ra/ hoặc quá trình sản xuất
Thành phần nước được tính như thế nào
Là một phần của quá trình chứng nhận, các thành phần và quá trình sản xuất của nhà sản xuất phải được kiểm tra đều đặn bởi một tổ chức chứng nhận hữu cơ thứ ba để đảm bảo sản phẩm đó đạt các tiêu chuẩn cần thiết.

Các tiêu chuẩn dành cho sản phẩm chăm sóc cơ thể hữu cơ/ mỹ phẩm hữu cơ cũng cần thiết tương tự như tiêu chuẩn dành cho thực phẩm hữu cơ. Các tiêu chuẩn thực phẩm hữu cơ ngày nay được kiểm soát bởi chính phủ và mang tính kết hợp (các tiêu chuẩn từ các nước khác nhau thì có những yêu cầu tương tự nhau). Hiện nay, ở hầu hết các nước không thể trưng bày một thực phẩm “hữu cơ” nếu sản phẩm đó không được chứng nhận bởi một cơ quan, tổ chức thứ ba nào. Tuy nhiên, mỹ phẩm hữu cơ đang chưa được kiểm soát chặt bởi chính phủ như thế này. Đó là lý do tại sao bạn có khi sẽ nhìn thấy những nhãn mác mỹ phẩm hữu cơ tràn lan mà không phân biệt được. Cũng giống như thực phẩm, chứng nhận mỹ phẩm hữu cơ ngày nay là chứng nhận ở mức độ sản phẩm , chứ không phải chứng nhận mức độ thành phần.

Trên thế giới hiện nay các tổ chức chứng nhận hữu cơ uy tín có thể kể đến như: USDA (Hoa Kỳ), IMO (Thụy Sỹ), ECOCERT (Pháp), ICEA (Ý), NATRUE (Đức), SOIL ASSOCIATION (Anh)…

Just Gentle – Dòng sản phẩm sử dụng nguyên liệu hữu cơ được chứng nhận bởi ECOCERT (Pháp)

Ecocert là cơ quan phi chính phủ được thành lập năm 1991 tại Pháp. Ecocert là đơn vị hàng đầu trong chứng nhận các sản phẩm hữu cơ được nuôi trồng trên phạm vi toàn thế giới; được cho phép chứng nhận các thành phần hữu cơ theo tiêu chuẩn NOP của USDA.

 

Chứng nhận Ecocert là chứng nhận quan trọng nhất và có uy tín nhất đối với các đơn vị sản xuất các sản phẩm hữu cơ. Theo đó, hạt giống không được sử dụng loại biến đổi gen, không sử dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu trong quá trình nuôi trồng. Các vật phẩm phải được lưu trữ và sản xuất trong một tòa nhà thân thiện với môi trường, đảm bảo chất lượng nguyên liệu và bao bì.

Ecocert sẽ tiến hành kiểm tra 2 năm 1 lần để xác nhận việc chấp hành quy định của các công ty, đơn vị. Ecocert không chỉ kiểm soát thành phần sản phẩm mà còn cả quá trình sản xuất.

Dòng sản phẩm hữu cơ Just Gentle có 2 nhóm sản phẩm: Chăm sóc da và giặt rửa dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Với chiết xuất thiên nhiên, lành tính và thành phần hữu cơ được ECOCERT chứng nhận, Just Gentle sẽ là lựa chọn xứng đáng với tình yêu thương và bảo vệ mà mẹ dành cho con

Bấm để xem sản phẩm

Để kết thúc, tôi sẽ nói với bạn rằng: Bạn có thể sẽ tìm thấy những thông tin biện minh cho việc sử dụng thành phần hóa học trong các sản phẩm chăm sóc da em bé.
Tuy nhiên, tại sao lại đánh mất cơ hội khi có những sản phẩm chăm sóc da hữu cơ tự nhiên hơn, an toàn hơn, được các tổ chức uy tín chứng nhận và luôn sẵn sàng chăm sóc, nâng niu làn da của bé yêu? Tuy nhiên, nếu bạn vẫn đang băn khoăn tìm kiếm một sản phẩm nào đó cho con của bạn, tôi khuyên bạn nên kiểm tra thật kỹ các thành phần sử dụng.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận