Mẹ giặt quần áo cho bé sơ sinh thế nào?

Quần áo mới, không có nghĩa là quần áo sạch. Thực tế, các nhà sản xuất thường tẩm một số hóa chất vào quần áo mới để chống mối mọt và chống nhăn. Không may thay, những hóa chất này có thể khiến cho làn da của bé yêu nhà bạn mẩn đỏ hoặc kích ứng hoặc chất nhuộm chưa phai hết. Giặt quần áo mới trước khi sử dụng có thể giúp bé dễ chịu hơn và không bị mẩn ngứa.

Các bước giặt quần áo cho bé:

Bước 1:

Chia quần áo theo màu để giặt. Ví dụ, quần áo trắng giặt chung với nhau, quần áo màu pastels giặt với nhau và quần áo tối màu giặt với nhau. Chia quần áo màu sáng và tối giặt riêng rẽ sẽ giúp quần áo không bị phai màu vào nhau.

 

Bước 2:

Giặt quần áo cho bé sơ sinh với nước giặt dành riêng cho các bé. Không giống như nước giặt thông thường, nước giặt dành riêng cho các bé không chứa các loại hương liệu thường khiến cho da bị kích ứng và mẩn đỏ.

Nước giặt hữu cơ Just Gentle chuyên dành cho các bé

 

Bước 3:

Xả quần áo của bé hai lần. Lần xả thứ hai sẽ giúp loại bỏ các hóa chất trong quần áo, thuốc nhuộm cùng với các chất tẩy rửa dư thừa.

 

Bước 4:

Phơi hoặc sấy khô quần áo của bé ngay sau khi giặt, không nên để quần áo của bé trong máy quá lâu. Ngoài ra, nếu phải sử dụng nước xả vải thì bạn nên dùng loại chuyên dụng cho các bé.

Nước xả vải hữu cơ Just Gentle - sản phẩm dành riêng cho các bé, không gây kích ứng da

 

Bước 5:

Gấp quần áo sau khi giặt để tránh cho quần áo bị nhăn. Giữ quần áo của bé trong ngăn tủ khô ráo, sạch sẽ để tránh cho quần áo bị bụi.

 

Lưu ý!!

Không nên dùng thuốc tẩy với quần áo trắng của bé. Thuốc tẩy có thể khiến da bé bị kích ứng.

Lời khuyên: hãy giặt sạch quần áo cho bé trước khi chuyển vào bệnh viện. Bạn cần có đủ đồ cho bé dùng đến khi bạn ra viện và trong vài ngày đầu tiên tại nhà.


Nguồn: Tổng hợp.

 

Bình luận