Mùa đông đến, bỏ túi ngay công thức làm kem dưỡng ẩm an toàn cho bé

Khi mang thai đứa con đầu lòng, tôi được bạn bè và người thân gửi tặng tới 11 lọ kem dưỡng ẩm dành cho bé sơ sinh. Mùi thơm của các sản phẩm gợi cho tôi nhớ về thời thơ ấu của mình. Tôi tin rằng đó là những loại kem dưỡng đặc biệt dành cho bé, và tất cả các thành phần đều phải tự nhiên và an toàn. Nhưng niềm tin đã sụp đổ ngay khi tôi xem thành phần của chúng.

Có gì trong các sản phẩm kem dưỡng đó?

Tôi tự hỏi tại sao những thứ như propylene glycol, paraben, synthetic wax, hương liệu nhân tạo, và các loại dầu gốc dầu mỏ lại được coi là an toàn cho trẻ em. Hóa ra, tất cả các thành phần nói trên đều bị tổ chức hoạt động vì môi trường thế giới của Mỹ (EWG) đánh giá là không an toàn đối với trẻ em với cấp độ rủi ro từ 5 – 6.

Tôi chắc chắn sẽ không bôi chúng lên cơ thể con mình, vì vậy tôi bắt đầu tìm kiếm các sản phẩm tự nhiên. Tôi tìm thấy một số thương hiệu rất chất lượng, nhưng cũng phát hiện ra rằng hầu hết trong số chúng đều khá đắt tiền.

Công thức làm kem dưỡng ẩm dành cho bé sơ sinh

Tôi quyết định tự tạo ra một loại kem dưỡng ẩm cho con mình, từ các thành phần tự nhiên, an toàn và cuối cùng là không tốn kém, bởi vì tất cả nguyên liệu đều đã có sẵn trong thói quen làm đẹp hàng ngày của tôi rồi

1/ Chọn thành phần tự nhiên

Thay vì propylen glycol, paraben và các thành phần tổng hợp, tôi muốn chọn ra các thành phần tự nhiên để bôi lên làn da non nớt của con mình, thậm chí chúng phải an toàn đến mức có thể ăn được!

Tôi quyết định sử dụng:

– Bơ ca cao – vì nó chứa hàm lượng cao các chất chống oxy hoá và axit béo sẽ giúp giữ ẩm cho da rất hiệu quả.
– Bơ hạt mỡ – chứa nhiều vitamin A tự nhiên và các chất dinh dưỡng khác. Nguyên liệu này sẽ rất bổ dưỡng cho làn da.
– Dầu Olive – Giữ ẩm và bảo vệ da.
– Dầu thầu dầu – Có chứa axit ricinoleic và bảo vệ da rất tốt.
– Tinh dầu: Trầm hương, nhựa thơm, cúc la mã, hoa hồng… Tùy chọnChamomile và Hoa Hồng và mùi thơm đáng kinh ngạc.

Tôi thích công thức này vì nó hoàn toàn dựa vào dầu tự nhiên với các nguyên liệu có hạn sử dụng ổn định. Vì không có chất lỏng được thêm vào, nên sản phẩm này có thời hạn sử dụng không xác định và sẽ kéo dài trong vài tháng hoặc nhiều năm.

2/ Cách thực hiện:

Lấy các nguyên liệu ra:

-1/4 chén bơ ca cao

-1/4 chén bơ hạt mỡ

-2 muỗng canh dầu ô liu1 muỗng canh dầu thầu dầu

-Tinh dầu đã lựa chọn.

-Tôi thường sử dụng 15 giọt cho mỗi lần thực hiện. Bạn cũng có thể bỏ qua thành phần này nếu như không thích.

Tiến hành:

– Bỏ tất cả các thành phần (trừ tinh dầu) vào bình thủy tinh chịu nhiệt hoặc bát có nắp đậy, đặt trên một chiếc chảo nhỏ chứ nước sôi. Khuấy cẩn thận cho đến khi các thành phần tan chảy.
– Chờ cho hỗn hợp nguội bớt và thêm tinh dầu nếu sử dụng.
– Đổ vào một bình thủy tinh để lưu trữ.

3/ Sử dụng:

Bôi thử một lượng rất nhỏ lên tay bé và chờ xem phản ứng, để đảm bảo con bạn không bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào bạn sử dụng (trường hợp này rất hiếm).

Phải mất một vài phút để kem dưỡng ẩm hấp thụ vào da và đối với các bé thì chỉ cần bôi một lượng nhỏ mỗi lần là đủ. Bạn bè tôi cũng đã thử và cho rằng sản phẩm homemade này rất hữu ích cho cả các bé bị eczema và các vấn đề về da. Người lớn cũng có thể sử dụng nếu thích.

Chúc bạn thành công!

Người chia sẻ công thức: Katie – Một bà mẹ 4 con luôn hướng tới lối sống xanh, lành mạnh, nuôi con thuận tự nhiên. Cô là chủ nhân của trang blog Wellness Mama, nơi chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm về nuôi con, nấu ăn, làm đẹp tự nhiên, chăm sóc sức khỏe…

Bình luận