Tìm hiểu về chứng nhận hữu cơ – Certificate organic

CHỨNG NHẬN HỮU CƠ LÀ GÌ?

Chứng nhận hữu cơ là một hệ thống các quy định mà mỗi sản phẩm & nhà sản xuất phải đáp ứng để được chứng nhận. Để một sản phẩm được chứng nhận là organic thì không dễ. Sản phẩm đó phải được sản xuất theo một bộ tiêu chuẩn nhất định và được thanh tra, đánh giá kỹ càng trước khi được cấp chứng nhận. Như vậy, sản phẩm đến tay người tiêu dùng khi có chứng nhận được đảm bảo là sản phẩm chất lượng và hữu cơ thực sự, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí:

Yêu cầu mức độ tối thiểu thành phần hữu cơ có trong sản phẩm
Tỉ lệ các thành phần tổng hợp được cho phép, nếu có (chất bảo quản, chất hóa học, hương liệu,v.v)
Các thành phần mà sản phẩm có thể / hoặc không thể bao gồm
Các quá trình có thể sử dụng để tạo ra/ hoặc quá trình sản xuất
Thành phần nước được tính như thế nào
Là một phần của quá trình chứng nhận, các thành phần và quá trình sản xuất của nhà sản xuất phải được kiểm tra đều đặn bởi một tổ chức chứng nhận hữu cơ thứ ba để đảm bảo sản phẩm đó đạt các tiêu chuẩn cần thiết.

Các tiêu chuẩn dành cho sản phẩm chăm sóc cơ thể hữu cơ/ mỹ phẩm hữu cơ cũng cần thiết tương tự như tiêu chuẩn dành cho thực phẩm hữu cơ. Các tiêu chuẩn thực phẩm hữu cơ ngày nay được kiểm soát bởi chính phủ và mang tính kết hợp (các tiêu chuẩn từ các nước khác nhau thì có những yêu cầu tương tự nhau). Hiện nay, ở hầu hết các nước không thể trưng bày một thực phẩm “hữu cơ” nếu sản phẩm đó không được chứng nhận bởi một cơ quan, tổ chức thứ ba nào. Tuy nhiên, mỹ phẩm hữu cơ đang chưa được kiểm soát chặt bởi chính phủ như thế này. Đó là lý do tại sao bạn có khi sẽ nhìn thấy những nhãn mác mỹ phẩm hữu cơ tràn lan mà không phân biệt được. Cũng giống như thực phẩm, chứng nhận mỹ phẩm hữu cơ ngày nay là chứng nhận ở mức độ sản phẩm, chứ không phải chứng nhận mức độ thành phần. Vì vậy, người tiêu dùng chỉ nên ưu tiên lựa chọn các sản phẩm được chứng nhận bởi các tổ chức uy tín.

CÁC LOẠI CHỨNG NHẬN HỮU CƠ UY TÍN TRÊN THẾ GIỚI

Trên thế giới hiện nay có nhiều loại chứng nhận hữu cơ, tuy nhiên không thể không kể đến 4 loại chứng nhận uy tín là: USDA (Hoa Kỳ), IMO (Thụy Sỹ), ECOCERT (Pháp), NATRUE ( Đức )…

1. Chứng nhận USDA – Mỹ:

Chứng nhận hữu cơ USDA (United States Department of Agriculture – Bộ nông nghiệp Mỹ) được cấp theo tiêu chuẩn NOP (National Organic Program – chương trình hữu cơ quốc gia). Trong đó, CCOF và QAI là 2 trong số hơn 50 cơ quan cấp chứng nhận vật liệu theo NOP cho USDA.

Những cơ quan này chỉ chứng nhận cho các sản phẩm có 95% thành phần hữu cơ. Các tác nhân như tia bức xạ, bùn thải, phân bón, thuốc trừ sâu, sinh vật biến đổi gen, chất kích thích tăng trưởng… bị cẩm sử dụng trong nuôi trồng và chế biến.

Nếu vi phạm một trong các quy định hữu cơ của USDA vì bất kỳ lí do gì, nhà sản xuất sẽ bị phạt tài chính, đình chỉ hoặc hủy bó chứng nhận hữu cơ.

 

Logo chứng nhận USDA – Mỹ

2. Chứng nhận Ecocert – Pháp:

Ecocert là cơ quan phi chính phủ được thành lập năm 1991 tại Pháp. Ecocert là đơn vị hàng đầu trong chứng nhận các sản phẩm hữu cơ được nuôi trồng trên phạm vi toàn thế giới; được cho phép chứng nhận các thành phần hữu cơ theo tiêu chuẩn NOP của USDA.

Chứng nhận Ecocert là chứng nhận quan trọng nhất và có uy tín nhất đối với các đơn vị sản xuất các sản phẩm hữu cơ; gồm 2 loại: ECOCERT Tự Nhiên và ECOCERT Tự Nhiên và Hữu Cơ. Theo đó, hạt giống không được sử dụng loại biến đổi gen, không sử dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu trong quá trình nuôi trồng. Các vật phẩm phải được lưu trữ và sản xuất trong một tòa nhà thân thiện với môi trường, đảm bảo chất lượng nguyên liệu và bao bì,

Ecocert sẽ tiến hành kiểm tra 2 năm 1 lần để xác nhận việc chấp hành quy định của các công ty., đơn vị. Ecocert không chỉ kiểm soát thành phần sản phẩm mà còn cả quá trình sản xuất.

 

Logo chứng nhận Ecocert – Pháp

3. Chứng nhận IMO CONTROL – Thụy Sĩ:

IMO là một tổ chức cung cấp các dịch vụ kiểm soát chất lượng kèm theo chứng nhận cho các sản phẩm đạt tiêu chuẩn hữu cơ, thân thiện với môi trường trên tất cả các lĩnh vực: nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, lâm nghiệp, mỹ phẩm…

 

Logo chứng nhận IMO của Thụy Sỹ

4. Tiêu chuẩn NATURE – Châu Âu:

Nature là tiêu chuẩn phi lợi nhuận của Châu Âu được thành lập bởi các hãng sản xuất mỹ phẩm hữu cơ cửa Đức. Tiêu chuẩn này có 3 cấp chứng nhận: Mỹ phẩm hữu cơ (ít nhất 95% thành phần làm từ nguyên liệu hữu cơ), mỹ phẩm tự nhiên (100% thành phần tự nhiên, không nhất thiết phải có nguyên liệu chuẩn organic), mỹ phẩm tự nhiên chứa thành phần hữu cơ (chứa ít nhất 70% thành phần là nguyên liệu tự nhiên chuẩn organic).

 

Logo chứng nhận NATURE – Châu Âu

Nguồn: Organic.vn

————————————————————————-

SẢN PHẨM HỮU CƠ JUST GENTLE

Trên thực tế, để có một sản phẩm sạch rất khó khăn. Ngay từ khâu sản xuất đến xin cấp giấy chứng nhận. Chính vì thế, để tìm được một dòng sản phẩm hữu cơ uy tín, chất lượng không phải chuyện dễ dàng.

Sử dụng thành phần được chứng nhận hữu cơ bởi ECOCERT, Pháp – một trong những tổ chức chứng nhận hữu cơ hàng đầu thế giới. Dòng sản phẩm hữu cơ Just Gentle tự tin khi khẳng định uy tín và chất lượng của mình. Chúng tôi cam kết:

Các nguyên liệu chính tạo nên mỗi sản phẩm của Just Gentle đều được nuôi hữu cơ, không sử dụng thuốc trừ sâu hoặc phân bón nhân tạo. Độ tinh khiết và chất lượng cao của các thành phần trong từng sản phẩm sẽ đảm bảo an toàn và hiệu quả hơn nhiều so với các chất tổng hợp được sản xuất.
Bạn có thể yên tâm rằng, không có bất cứ loại hóa chất độc hại nào như parabens, sulfates (SLS), phthalates, gluten, dairy, alcohol… hay các loại hóa chất mạnh khác được tìm thấy trong dòng sản phẩm chăm sóc da hữu cơ của Just Gentle.
Tất cả các sản phẩm chăm sóc da của Just Gentle đều được bác sĩ da liễu thử nghiệm và xác nhận không gây kích ứng da. Do đó các sản phẩm hoàn toàn phù hợp với cả trẻ sơ sinh và người lớn có làn da nhạy cảm.

Bình luận

chocolateslim 25/04/2018

Chocolate Slim phân tách chất béo, đẩy cholesterol dư thừa ra khỏi cơ thể, làm cho làn da của bạn săn chắc lên. Nhờ tác động này, mình đã loại bỏ được mỡ dưới da, có vòng eo và vòng một được định hình chuẩn. Hơn nữa, không có chuyện chế độ ăn kiêng khủng khiếp sẽ làm ngực của mình teo đi nữa. Mình cảm thấy tự tin và hấp dẫn hơn. Mình tiếp tục ăn những gì mình muốn và quên đi việc tập luyện vất vả. chocolateslim-in-vietnam.com Những gì chúng ta Muốn ở Chocolate Slim.
Không nghi ngờ gì, sản phẩm này có một công thức mạnh mẽ dựa trên các sản phẩm tự nhiên mà có thể giúp bất cứ giảm cân lành mạnh. Ca cao, tự nhiên mặt trong các công thức có khả năng làm tăng mức dopamine, cung cấp thoải mái cho các người dùng. Sử dụng xanh, cà phê và ca cao cho phép ChocolateSlim là một nguồn năng lượng quan trọng cho mỗi ngày. Bày của các sản phẩm đảm bảo rằng phụ nữ có thể mất khoảng 10 bảng trong bốn tuần sử dụng, thưởng thức ngoài ra, tất cả phụ tiếp xúc. chocolateslim-in-vietnam.com/