Vì sao bé cần dưỡng da vào mùa hè?

Mùa hè mang lại nhiều niềm vui với các hoạt động vui chơi ngoài trời, và tất nhiên là thời tiết cũng sẽ nóng nực hơn. Nhất là trong các năm gần đây, khi nhiệt độ không ngừng tăng cao, gây ảnh hưởng đến các vùng da không được che chắn.

Vậy nên, cho dù bạn đi chợ hay ra công viên để tránh nóng, cá rằng bạn sẽ không thể đi mà không có kem chống nắng, kính râm, khăn quàng hay mũ. Chúng chắc chắn là những người bạn tuyệt vời trong mùa hè, chúng sẽ bảo vệ bạn khỏi cái nóng như thiêu như đốt.

Giống như người lớn, ngay cả các bé cũng cần được tăng cường bảo vệ. Sự thật là làn da mỏng manh của các bé còn dễ bị tổn thương hơn so với người lớn.

Dưới đây là một vài vấn đề về da có thể xuất hiện hoặc trở nên tệ hơn vào mùa hè:


Làn da của các bé mất độ ẩm nhanh hơn gấp năm lần so với da của người lớn

Mùa hè có tiếng là dễ làm cơ thể chúng ta mất nước, kể cả khi làm những việc đơn giản như tắm rửa, chúng ta cũng sẽ bị mất nước, điều này gây ảnh hưởng dến độ ẩm da trên toàn cơ thể.

Dù thời gian tắm rửa có là quãng thời gian vui vẻ với cả mẹ và bé, thì điều đó cũng không thể thay đổi sự thật là làn da của bé sẽ bị mất nước trong khi tắm rửa. Đặc biệt là nếu bạn tắm cho bé bằng nước nóng thì tình trạng sẽ trở nên càng tồi tệ hơn.


Làn da của bé mỏng hơn khoảng 30% so với người lớn

Kích ứng da, mẩn đỏ, dị ứng là những vấn đề đi kèm với việc nhiệt độ và độ ẩm trong không khí cùng tăng. Làn da của bé rất dễ gặp phải các vấn đề này, thêm vào đó, các bé cũng có thể tự làm trầy da mình dù bạn có cẩn thận đến đâu.

Da các bé mỏng hơn khoảng 30% so với người trưởng thành, và các bé sẽ mất khoảng một năm hoặc lâu hơn để có được làn da khỏe mạnh như người lớn. Chính điều này tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển thành dị ứng, mẩn đỏ, hay hăm tã v…v… trên da bé.


Da của bé phản ứng với môi trường bên ngoài nhanh hơn

Vào mùa hè, chúng ta thường xuyên dùng điều hòa nhiệt độ, làm thay đổi thậm chí chênh lệch mức nhiệt trong nhà với mức nhiệt ngoài trời. Chính bản thân điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến làn da của bé. Da của bé cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi việc phải liên tục tiếp xúc với độ ẩm hoặc kiểu thời tiết khô. Mất nước và phát ban là vài vấn đề nhỏ về da sẽ xuất hiện trong điều kiện thời tiết đặc biệt này.

Bất kể là vào mùa đông hay mùa hè, thì làn da của các bé cũng cần những bước chăm sóc da cơ bản để tránh gặp các vấn đề về da phổ biến trong mọi điều kiện thời tiết.


Và dưới đây là những gì bạn có thể là để giúp bé có một làn da khỏe mạnh vào mùa hè:

Cấp ẩm đầy đủ cho làn da của bé

Điều quan trọng nhất là giữ được đủ độ ẩm cho làn da của bé trong mùa hè, vậy nên, hãy chắc chắn rằng bạn có thể bù lại độ ẩm đã mất cho làn da của bé bằng cách:

  1. Đảm bảo rằng bé uống đủ nước và ăn đồ ăn có hàm lượng nước cao.
  2. Xoa bóp nhẹ nhàng cho bé.
  3. Thoa kem dưỡng ẩm cho bé sau mỗi lần đi tắm.

Bộ sản phẩm kem dưỡng da và sữa tắm hữu cơ không gây kích ứng da của Just Gentle cho bé


Đảm bảo cân bằng độ pH tự nhiên

Nhiệt độ tăng, cân bằng độ pH tự nhiên sẽ bị ảnh hưởng. Một nghiên cứu đặc biệt được tiến hành để làm rõ mối tương quan giữa nhiệt độ và pH. Như chúng ta đã biết, da các bé nhạy cảm hơn nhiều so với da người lớn, chính vì thế điều quan trọng nhất là phải chú ý diu trì cân bằng pH tự nhiên, bằng cách:

  1. Thường xuyên kiểm tra độ pH của da bé ở nhà bằng cách sử dụng các dải đo pH có sẵn.
  2. Nếu thấy độ pH có dao động, xem xét lại chế độ ăn uống của bé và bổ sung thực phẩm phù hợp.
  3. Sử dụng loại kem dưỡng có công thức pH trung tính cho bé.

Sản phẩm chăm sóc da hữu cơ cho bé đã được Bộ Y tế kiểm định và công nhận chất lượng.


Bảo vệ làn da bé khỏi dị ứng và mẩn đỏ

Mẩn đỏ là vấn đề về da thường gặp vào mùa hè. Ngoài ra, da nhạy cảm, hay đổ mồ hôi cũng có thể là một số nguyên nhân quan trọng cho các vấn đề về da. Một vài lời khuyên để giữ cho bé nhà bạn tránh xa tất cả những vấn đề này:

  1. Che chắn hoặc cho bé mặc quần áo quá kín cả ngày sẽ khiến bé khó chịu và nóng nực. Nếu có thể, hãy cho bé “nude” trong một khoảng thời gian ngắn.
  2. Giữ cho da bé luôn sạch sẽ và khô ráo sau mỗi lần thay tã hoặc đi tắm.
  3. Sử dụng các sản phẩm chăm sóc da đặc biệt có tác dụng chống nhiễm trùng và không gây dị ứng.


Nguồn: tổng hợp.

Bình luận